logo
สินธูพระเครื่อง Home Amulet

สี่หูห้าตา วัดพระธาตุโพธิ์งาม จ.พะเยา พิธีปลุกเสก 4วาระ

฿350.00
สี่หูห้าตา วัดพระธาตุโพธิ์งาม จ.พะเยา พิธีปลุกเสก 4วาระ
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : องค์ มหา เทพ ต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 002033

รายละเอียดสินค้า สี่หูห้าตา วัดพระธาตุโพธิ์งาม จ.พะเยา พิธีปลุกเสก 4วาระ

สี่หูห้าตา วัดพระธาตุโพธิ์งาม จ.พะเยา พิธีปลุกเสก 4วาระ
รับประกันของแท้จากวัด พิธีปลุกเสก 4วาระ
องค์สี่หูห้าตาตามตำนานล้านนา เชื่อว่าคือพระอินทร์แปลงกายลงมาช่วยเหลือมนุษย์ที่ลำบากตกทุกข์ได้ยาก กินถ่านไฟร้อนเป็นอาหารถ่ายออกมาเป็นทองคำ ผู้ไดมีไว้บูชาจะมีแต่เฮงกับเฮง ประสบแต่ความสำเร็จ ความเจริญรุ่งเรือง เสริมบารมีโชคลาภ ธุระกิจ งานงาน ค้าขายร่ำรวย เสี่ยงโชค พิฆาตเจ้ามือ สายนักเสี่ยงโชค แสวงโชค ไม่ควรพลาด องค์สี่หูห้าตาพิธีปลุกเสก 4วาระ ของดีอันดับต้นของเมืองพะเยา ที่มีประสบการณ์มากที่สุดในเวลานี้ ต่างชาตินิยมหากันมาก บอกได้เลยครับองค์สี่หูห้าตาวัดพระธาตุโพธิ์งาม เครื่องรางสายมู สายโชคลาภมาแรงอันดับต้นของเมืองพะเยาในเวลานี้ท่านที่อยากได้ของดีของแรงไม่ควรพลาดโอกาศนี้ครับ
ตามตำนานฉบับครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา จังหวัดลำพูน เชื่อกันว่าลักษณะของแมงสี่หูห้าตาจะคล้ายลิง เรียกว่า พญาวานรสี่หูห้าตา โดยได้เชื่อมโยงสัตว์นี้เข้ากับหลักธรรมทางพุทธศาสนาว่า จำนวน 4 หู และ 5 ตานั้น แสดงถึงหลักธรรมพรหมวิหาร 4 และศีล 5 เป็นการให้คติแก่พุทธศาสนิกชนให้พึงรักษาและปฏิบัติหลักธรรมดังกล่าว ทั้งนี้ มีรูปปั้นของพญาวานรนี้ในจังหวัดลำพูน และเป็นความเชื่อที่แพร่หลายในจังหวัดเชียงใหม่ ในเขตภาคเหนือล้านนาอีกด้วย
ตำ​นานขององค์สี่หูห้าตานั้น​ไม่ได้​ถูก​สร้าง​ขึ้น​จาก​การ​แสวงหา​ข้อเท็จจริง​ตาม​เหตุการณ์​และเวลาที่เป็นจริง​ หาก​การ​สร้าง​มาจาก​ความ​เชื่อ​ใน​เวลา​และ​เรื่อง​ราวที่​สมมุติ​เพื่อ​การ​อยู่​ร่วม​กันทางสังคม​อย่าง​มีจารีต​ประเพณี​และ​ศีลธรรม​มากกว่า​ตำนาน มี​ทั้ง​สืบเนื่อง​และหลากหลาย​อยู่​ตลอดเวลา​ ทั้ง​ตำนานของวัดพระธาตุ​ดอย​เขาควายแก้ว ในจังหวัดเชียงราย​ และตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมาจากนิทานพื้นบ้านของชาวล้านนา เรื่อง​พระอินทร์​จำแลงมาเป็นแมงสี่หูห้าตา ดังนี้ กาลครั้งหนึ่งในสมัยพุทธกาล มีชายหนุ่มกำพร้าผู้หนึ่งฐานะยากจนขัดสนมาก มีที่ดินทำกินเพียงน้อยนิดไว้สำหรับปลูกข้าว มีอยู่ปีหนึ่งเกิดความแห้งแล้ง ต้นข้าวที่ปลูกไว้แห้งตายไปมากพอสมควร มีพระอินทร์บนสวรรค์องค์หนึ่งซึ่งมองเห็นชีวิตความเป็นอยู่ของชายหนุ่มผู้นี้อยากช่วยเหลือให้พ้นจากความทุกข์ยาก จึงจำแลงกายมาปรากฏเป็นสัตว์ประหลาดตัวหนึ่ง ซึ่งมีหู 4 หู มีดวงตา 5 ดวง มาทำลายต้นข้าวในนา บังเอิญชายหนุ่มได้มาพบเห็นจึงเกิดความโมโห คิดจะฆ่าสัตว์ตัวนี้แต่ก็ไม่มีอาวุธใดทำร้ายได้ จึงคิดหาวิธีดักจับจนกระทั่งจับได้ จึงนำมาผูกติดไว้กับต้นเสากระท่อมที่พัก พอตกเย็นชายหนุ่มก็ได้นำอาหารมาให้สัตว์ประหลาดตัวนั้นกิน แต่มันไม่ยอมกินอาหารแต่อย่างใด กลับยืนตัวสั่นดูเหมือนว่ากำลังหนาวจัด คงต้องการความอบอุ่น ชายหนุ่มจึงหาฟืนมาก่อไฟให้มัน และในขณะที่ชายหนุ่มจะเข้าพักผ่อนภายในกระท่อมก็เห็นสัตว์ประหลาดตัวนั้นกำลังจับถ่านไฟก้อนแดง ๆ ที่กำลังร้อนจัดกินเข้าไปอย่างไม่รู้สึกร้อนแต่อย่างใด จนกระทั่งชายหนุ่มเผลอหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่าสัตว์ประหลาดที่กินถ่านไฟก้อนแดง ๆ เข้าไปได้ถ่ายออกมาเป็นทองคำ ชายหนุ่มกำพร้าจึงนำทองคำไปขายจนร่ำรวย จึงได้ข้อคิดว่า ถ้าชายหนุ่มกำพร้าใจร้อนฆ่าสัตว์ประหลาดตาย เขาก็คงยากจนเหมือนเดิม คงเป็นเพราะมีความเมตตาที่คิดละเว้นชีวิตต่อสัตว์ประหลาดตนนั้น เรื่องนี้จึงเป็นเหมือนคติเตือนใจว่า ถึงแม้จะเกิดความโมโหที่สัตว์ประหลาดมาทำลายต้นข้าวในนา แต่ชายหนุ่มคนนั้นก็ยังมีเมตตาจิต ดังนั้นอยากให้ทุกคนหมั่นรักษาศีล ภาวนา ให้มาก ๆ และมีพรหมวิหาร 4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ถ้าคนเรายึดถือสิ่งเหล่านี้ได้ ชีวิตเราจะพบแต่ความสุขตลอดกาล
คาถาบูชา ตั้งนะโม 3 จบ ระลึกถึงคุณพระพุทธ คุณพระธรรม คุณพระสงฆ์ คุณพระอินทร์เทพจำแลงสี่หูห้าตา สงบจิตแล้วภาวนาพระคาถาว่า
“พุทโธ อยู่หลัง พุทธัง อยู่หน้า ตัวข้า อยู่กลาง เวเวสิ ระตะนัง ปุระโต อาสิ มหาลาโภ ภะวันตุเม อิติปิโส ภควา เงินทองไหลมา อิติปิโส ภควา เงินคำไหลมา อิติปิโส ภควา เงินทองและเงินคำไหลมา เทมา หาข้าพเจ้าเสมอด้วยเทอญ ขอบคุณประวัติที่มาครับ